Trắc nghiệm địa lí 12 theo từng bài

     

hanagaming.com xin được gửi đến bạn gọi tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 lựa chọn lọc, bao gồm đáp án cùng với các câu hỏi được soạn theo bài xích học đầy đủ các nấc độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao khiến cho bạn ôn thi THPT non sông môn Địa Lí đạt công dụng cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lí 12 theo từng bài

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT giang sơn năm 2021

Chương 1: Địa lí tự nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí tởm tế

Chương 4: Địa lí các vùng ghê tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 việt nam gia nhập tổ chức nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần lắp thêm VI năm 1986, Đảng với nhà vn đã có đưa ra quyết định quan trọng

A. Đường lối đổi mới được ra đời và khẳng định

B. Tham gia cộng đồng các non sông Đông phái nam Á

C. Có cơ chế đẩy to gan và cải cách và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức WTO – Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành thay đổi trước ngành công nghiệp và thương mại dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. nước ta là thành viên thứ bao nhiêu của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. vn là thành viên của không ít tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: việt nam là thành viên của các tổ chức như Hiệp hội những nước Đông phái mạnh Á (ASEAN), Diễn lũ kinh tế khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng quả đât (WB). Còn EU – liên hợp châu Âu tốt NAFTA – Hiệp định thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là đều tổ chức vn không cần là thành viên.


Câu 6. Từ trong những năm 1979 đang bắt đầu

A. Cải tiến và phát triển mạnh các ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc đổi mới kinh tế thôn hội

C. Tham gia nhiều tổ chức trên cụ giới

D. Phát triển các vùng tài chính trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức

A. Thương mại dịch vụ thế giới.

B. Quỹ tiền tệ quốc tế.

C. Khoanh vùng mậu dịch tự do châu Á.

D. Diễn lũ hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại có sự trở nên tân tiến mạnh từ bỏ sau năm 2007 đến thời điểm này là do

A. Việt Nam tăng nhanh xuất khẩu

B. Nước ta gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ vứt cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

D. Việt nam trở thành thành viên của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nước ta cải cách và phát triển mạnh ngành thương mại từ trong thời hạn 2007 tới thời điểm này là vị năm 2007 việt nam trở thành thành viên trang bị 150 của tổ chức thương mại nhân loại (WTO) nên mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với khá nhiều nước trên quả đât (từ châu Âu, châu mỹ đến các nước trong khu vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc trưng nhất của công cuộc Đổi mới kinh tế xã hội ở vn là

A. Dân nhà hóa đời sống kinh tế – làng hội

B. Phạt triển tài chính đồng đa số giữa các dân tộc

C. Việt nam thoát ngoài tình trạng to hoảng kinh tế – làng mạc hội kéo dài

D. Khắc chế được kết quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với sự vận động và di chuyển cơ cấu tài chính nước ta quy trình hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế tài chính có di chuyển theo hướng CNH - HĐH.

B. Quanh vùng nông - lâm - ngư nghiệp chiếm phần tỉ trọng lớn số 1 nhưng sẽ có xu hướng giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và thành lập tăng nhanh nhất trong cơ cấu tổ chức GDP.

D. Tỉ trọng ngành thương mại & dịch vụ có xu thế giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm rất Bắc phần đất liền việt nam ở vĩ độ 23° 22" B tại làng Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn, trực thuộc tỉnh

A.Lào CaiB.Cao bởi

C.Hà GiangD.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm cực Nam phần đất liền việt nam ở vĩ độ 8o30"N tại xã Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên GiangB.Cà Mau

C.An GiangD.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm rất Tây phần đất liền ở tởm độ 102° 09"Đ tại buôn bản Sín Thầu, huyện Mường Nhé, nằm trong tỉnh

A.Lai ChâuB.Điện Biên

C.Sơn LaD.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm cực Đông phần đất liền ở ghê độ 102o24"Đ tại buôn bản Vạn Thạch, thị trấn Vạn Ninh, ở trong tỉnh

A.Quảng NinhB.Bình Định

C.Phú YênD.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: việt nam có rộng 4600 km đường biên giới trên đất liền, liền kề với những nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên cương dài tuyệt nhất trên đất liền vn là với

A.LàoB.Trung Quốc

C.CampuchiaD.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: nước ta có rộng 4600 km đường biên giới trên khu đất liền, trong đó đường biên giới Việt – Trung dài ra hơn nữa 1400 km, Việt – Lào lâu năm gần 2120 km với Việt – Cam dài ra hơn nữa 1120 km.


Câu 7: Đường bờ biển cả của vn dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang đãng Ninh cho tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh tp. Lạng sơn đế tỉnh Cà Mau

C.Tỉnh lạng sơn đến thức giấc Kiên Giang

D.Tỉnh tp quảng ninh đến tỉnh giấc Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng TrịB.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện hòn đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà NẵngB.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: các nước xếp theo máy tự bớt dần về dộ dài đường biên giới trên đấ ngay lập tức với vn là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: nước ta có hơn 4600 km đường giáp ranh biên giới giới trên khu đất liền, trong những số đó đường biên giới Việt – Trung dài ra hơn nữa 1400 km, Việt – Lào lâu năm gần 2120 km với Việt – Cam dài hơn nữa 1120 km. Như vậy, những nước xếp theo lắp thêm tự sút dần về dộ dài đường biên giới trên đất liền với vn là Lào, trung hoa và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử vẻ vang hình thành và trở nên tân tiến lãnh thổ nước ta bao gồm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là giai đoạn Tiền Cambri, Cổ xây đắp và Tân con kiến tạo.


Câu 2. lịch sử hào hùng hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm những quy trình nào dưới đây?

A. Chi phí Cambri, cổ kiến thiết và đại trung sinh.

B. Cổ con kiến tạo, tân xây cất và đại trung sinh.

C. Chi phí Cambri, Cổ thi công và tân loài kiến tạo.

D. Tân con kiến tạo, tiền Cambri và đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử có mặt và cải cách và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là quy trình Tiền Cambri, Cổ kiến thiết và Tân loài kiến tạo.


Câu 3.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Anessa Perfect Uv Sunscreen Skincare Milk, Spf 50+ Pa++++ (60Ml)

giai đoạn cổ nhất, kéo dãn nhất việt nam là giai đoạn nào bên dưới đây?

A. Chi phí Cambri.

B. Cổ con kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dãn dài nhất vn là quy trình tiến độ Tiền Cambri (cách đây khoảng 2,5 tỉ năm).


Câu 4. vết tích còn còn sót lại của quá trình Tiền Cambri ở nước ta là

A. Hàng Bạch Mã, Kon Tum.

B. Hàng Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, nam Bộ.

D. Nam giới Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn tiền Cambri là tiến trình cổ tuyệt nhất và kéo dãn dài nhất trong lịch sử hào hùng phát triển cương vực Việt Nam. Các đá vươn lên là chất cổ duy nhất ở nước ta được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn có tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 5. giai đoạn Tiền Cambri kéo dãn ở nước ta khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, giai đoạn Tiền Cambri được coi là giai đoạn ra đời nền móng ban sơ của lãnh thổ. Những đá biến hóa chất cổ tuyệt nhất ở vn được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 6. triệu chứng cứ cho biết thêm lãnh thổ việt nam được có mặt trong tiến độ Tiền Cambri là

A. Sự có mặt của các hoá thạch sinh vật biển ở các nơi.

B. Sự xuất hiện của các hoá thạch than ở những nơi.

C. Đá trở thành chất tất cả tuổi 2,3 tỉ năm được tra cứu thấy ngơi nghỉ Kon Tum.

D. Các đá trầm tích hải dương phân bố rộng rãi trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn tiền Cambri là tiến trình cổ tốt nhất và kéo dài nhất trong lịch sử phát triển lãnh thổ Việt Nam. Những đá biến đổi chất cổ tốt nhất ở việt nam được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 7. quy trình tiến độ Tiền Cambri xong ở việt nam cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn tiền Cambri diễn ra ở nước ta trong suốt thời hạn khoảng 2 tỉ năm và xong xuôi cách đây 542 triệu năm.


Câu 8. quy trình Tiền Cambri chỉ ra mắt trong một phạm vi thon trên phần lãnh thổ vn hiện nay, đó là khu vực nào dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, phái nam Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri chỉ ra mắt chủ yếu ớt ở một vài nơi, tập trung ở khu vực cao Hoàng Liên Sơn với Trung Trung cỗ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, giai đoạn Tiền Cambri được xem là

A. Quá trình hình thành nền móng lúc đầu của lãnh thổ.

B. Tiến trình hình thành đề xuất lãnh thổ việt nam bây giời.

C. Giai đoạn đầu và ở đầu cuối hình thành nên lãnh thổ.

D. Giai đoạn tạo nên nền móng vững chắc cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, tiến trình Tiền Cambri được xem là giai đoạn hình thành nền móng lúc đầu của lãnh thổ.


Câu 10. Các nghiên cứu và phân tích địa chất bắt đầu nhất xác định Trái Đất được ra đời từ cách đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các nghiên cứu và phân tích địa chất bắt đầu nhất xác minh Trái Đất được xuất hiện từ từ thời điểm cách đó 4,6 tỉ năm. Phần nhiều thời gian của lịch sử dân tộc Trái Đất thuộc nhị đại: Thái cổ (Ackêôzôi) chấm dứt cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm và tiếp sau là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) xong xuôi cách trên đây 542 triệu năm.


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3