Câu Hỏi Vật Lý Vui

Đáp án: Tại vì chưng trọng lượng kéo trái dưa vết xuống nhỏ hơn độ béo lực đẩy Ác-si-mét đẩy trái dưa hấu kia lên.

Bạn đang xem: Câu hỏi vật lý vui

 

Câu 3: đêm tối nhìn lên bầu trời ta thất vô số những ngôi sao, buổi ngày thì không thấy, phải chăng ban ngày bầu tời không có các ngôi sao?

Đáp án: buổi ngày trên bầu trời vẫn đang còn vô số các ngôi sao 5 cánh nhưng ánh sáng mặt trời sẽ lấn át ánh sáng của các ngôi sao sáng phát ra nên ta ko thấy các ngôi sao sáng đó.

 

Câu 4: Câu nói nổi tiếng “dù sao Trái Đất vẫn quay” lúc đứng trước giàn hỏa thiêu của toàn án nhân dân tối cao tôn giáo là của phòng bác học nào?

Đáp án: Galileo Galilei

 

Câu 5: xong năm học lớp 6, Bình đạt danh hiệu học sinh xuất sắc nên được ba bà mẹ đưa trở về viếng thăm quê nội, Một hôm vào núi Bình nhặt được một hòn đá hết sức đẹp với dự định lúc trở về trường sẽ thực hiện đo thể tích của hòn đá. Theo em thì Bình sẽ đo thể tích hòn đá bằng cách nào?

Đáp án: Đổ nước vừa đầy vào bình tràn, cho hòn đá vào trong bình tràn, phần nước bị chiếm chỗ đang chảy sang trọng bình phân chia độ. Thể tích nước vào bình chia độ bởi thể tích hòn đá.

 

Câu 6: bởi sao vừa lúc đun nước sôi, nắp vô cùng nước bị bật ra và nước trong khôn cùng tràn ra ngoài?

Đáp án: khi sôi, vày lượng hơi nước tăng lên, thể tích của khôn xiết tăng không xứng đáng kể, dẫn tới sự nở ra của nước với hơi nước trong vô cùng bị ngăn cản do nắp siêu, sẽ gây nên lực đẩy mang đến nắp siêu nhảy lên. Phần nước lạnh chưa trở thành hơi đã biết thành áp lực của khá nước đẩy tràn ra ngoài, nếu ban sơ trong khôn xiết ta đựng đầy nước.

*

 

Câu 7: khi xem chương trình truyền hình kể tới việc tăng tốc kiểm tra nấc độ bình yên của các đập thủy điện trong mưa mưa lũ, nhỏ nhắn An đã học lớp 3 hỏi “Anh nhì ơi thủy điện là gì?” bạn hãy giúp anh nhì của bé nhỏ An trả lời thắc mắc này.

*

 

Đáp án: đồ vật phát điện lợi dụng dòng nước chảy để tạo ra điện call là thủy điện.

 

Câu 8: trong những vụ hỏa thiến cháy xăng dầu, nguyên nhân các đồng chí chữa cháy không sử dụng nước để dập lửa?

*

 

Đáp án: vì xăng, dầu khối lượng nhẹ hơn nước cần vừa dội nước vào là dầu nổi lên phương diện nước và liên tục cháy, không các không dập được đám cháy mà diện tích s cháy sẽ mở rộng ra nhanh chóng, càng thêm nguy hiểm.

Xem thêm: Thời Gian Giao Hàng Lazada, Lazada Giao Hàng Trong Bao Lâu

 

Câu 9: bởi vì sao băng lại nổi cùng bề mặt nước?

 

*

 

Đáp án: khi nước dừng kết thành băng, thể tích của nó tăng lên (khoảng 10%). Vày vậy, băng tất cả cùng một thể tích sẽ nhẹ nhàng hơn so với nước. Bởi vậy băng hoàn toàn có thể nổi trên mặt nước.

 

Câu 10: bởi sao giọt nước rơi vào chảo mỡ sẽ sôi lại nổ tung tóe?

*

 

Đáp án: Nước sôi ở ánh sáng 1000C, lúc rán thức ăn, ngấn mỡ sôi sống nhiệt độ khoảng chừng từ 1600C mang đến 2000C. Khi có vài giọt nước vào chảo mỡ, mau chóng nước trở thành thể khí. Do thể tích nước biến hóa rất cấp tốc nên tạo nên dầu phun tung tóe kèm theo phát nổ xèo xèo.

 

Câu 11: vì sao cốc thủy tinh dễ bị nứt vỡ vạc khi ta đổ nước sôi vào?

*

Đáp án: lúc đổ nước sôi vào cốc, phương diện trong của ly bị nóng bất thần nên nở ra cực kỳ nhanh, do thủy tinh dẫn sức nóng kém nên những lúc đó mặt ko kể cốc nhiệt độ vẫn chưa tăng thêm nhiều, sự nở ở mặt bên cạnh không xẩy ra cùng dịp với mặt trong nên gây nên hiện tượng nứt tan vỡ cốc.

 

Câu 12: hy vọng làm giá lon bia, nên đặt lon bia trên hay bên dưới nước đá?

Đáp án: nếu còn muốn làm giá buốt thức ăn hoặc thức uống thì không nên được đặt nó sinh hoạt trên nước đá

mà đặt tại dưới nước đá vì chưng không khí ở bên trên nước đá, sau thời điểm lạnh, sẽ chìm xuống cùng được sửa chữa bằng không gian nóng xung quanh.

 

Câu 13 (vui): Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một fan đào trong một tiếng thì được mấy mẫu hố?

Đáp án: một chiếc hố nhỏ dại hơn.

 

Câu 14: vày sao đồng hồ thời trang đặt sát bên nam châm thì chạy không bao gồm xac nữa?

*

Đáp án: Đồng hồ do nhiều thứ sắt kẽm kim loại chế thành, trong số đó có sắt kẽm kim loại dễ bị ảnh hưởng của phái nam châm, bị từ bỏ hóa nên đồng hồ đeo tay chạy không hề đúng nữa.