Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Lí 11

hanagaming.com xin phép được gửi đến bạn gọi tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 lựa chọn lọc, có đáp án với các thắc mắc được soạn theo bài xích học đầy đủ các nấc độ: dấn biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp bạn ôn thi THPT tổ quốc môn Địa Lí đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa lí 11

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2021 gồm đáp án

A - bao quát nền kinh tế - xóm hội cố kỉnh giới

B - Địa lí khoanh vùng và quốc gia

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1: tại sao chủ yếu khiến cho sự tương phản bội về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế - làng hội giữa team nước trở nên tân tiến với đang phát triển là

A. Nhân tố chủng tộc và tôn giáo.

B. Quy mô số lượng dân sinh và tổ chức cơ cấu dân số.

C. Trình độ khoa học tập – kĩ thuật.

D. Điều kiện thoải mái và tự nhiên và khoáng sản thiên nhiên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say mê : Các nước trên thế giới có sự không giống nhau về tự nhiên, dân cư, kinh tế - xã hội buộc phải được chia thành hai nhóm nước: cải tiến và phát triển và sẽ phát triển. Những nhóm nước bao gồm sự tương phản rất rõ ràng về chuyên môn phát triển kinh tế - xóm hội, sự tương phản bội này chủ yếu là do sự khác biệt về chuyên môn khoa học tập – kĩ thuật, unique nguồn lao động,…


Câu 2: Ý nào dưới đây không đề xuất là biểu thị về chuyên môn phát triển kinh tế - làng hội của các nước phát triển?

A. Đầu tứ ra nước ngoài nhiều

B. Số lượng dân sinh đông với tăng nhanh

C. GDP trung bình đầu người cao

D. Chỉ số cách tân và phát triển ccon người ở tại mức cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3: thể hiện về trình độ phát triển kinh tế - buôn bản hội của các nước đang trở nên tân tiến không bao gồm

A. Nợ quốc tế nhiều

B. GDP trung bình đầu bạn thấp

C. Tỉ lệ ngày càng tăng dân số tự nhiên và thoải mái cao

D. Chỉ số cách tân và phát triển con người tại mức thấp

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4: Nước nào tiếp sau đây thuộc những nước công nghiệp bắt đầu (NICs)?

A. Hoa Kì, Nhật Bản, Pháp

B. Pháp, Bô-li-vi-a, việt nam

C. Ni-giê-ri-a, Xu-đăng, Công-gô

D. Hàn Quốc, Bra-xin, Ác-hen-ti-na

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải ham mê : Mục 1, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5: Điểm khác hoàn toàn trong cơ cấu GDP phân theo khoanh vùng kinh tế của group nước cách tân và phát triển so với nhóm nước đang phát triển là:

A. Tỉ trọng quanh vùng III rất cao

B. Tỉ trọng khu vực II vô cùng thấp

C. Tỉ trọng quanh vùng I còn đang cao

D. Cân đối về tỉ trọng giữa các khu vực

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải đam mê : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6 Điểm khác hoàn toàn trong cơ cấu tổ chức GDP phân theo khu vực kinh tế của tập thể nhóm nước đang cải cách và phát triển so với nhóm nước cải cách và phát triển là:

A.Khu vực I tất cả tỉ trọng khôn cùng thấp

B.Khu vực III bao gồm tỉ trọng siêu cao

C.Khu vực I có tỉ trọng còn cao

D.Khu vực II có tỉ trọng khôn xiết cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Cho bảng số liệu:

GDP trung bình đầu fan của một vài nước trên trái đất năm 2013

(Đơn vị: USD)

*

Câu 7. nhấn xét như thế nào sau đây là đúng?

A.Các nước trở nên tân tiến có GDP/người rất nhiều trên 60 nghìn USD

B.GDP/người chênh lệch phệ giữa các nước cải tiến và phát triển và đã phát triển

C.Các nước đang phát triển không tồn tại sự chênh lệch các về GDP/người

D.Không có sự chênh lệch các về GDP/người giữa những nhóm nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê thích :

- các nước cách tân và phát triển có GDP/người đầy đủ trên 40 nghìn USD.

- các nước đang trở nên tân tiến có sự chênh lệch những về GDP/người. Chẳng hạn, nước Ê-ti-ô-pi-a có bình quân là 505 USD mà lại Cô-lôm-bi-a là 7831 USD, tức là gấp 15,5 lần.

- GDP/người chênh lệch khủng giữa các nước trở nên tân tiến và đang phát triển. Các nước phân phát triển đều sở hữu GDP/người bên trên 40 ngàn USD, còn các nước đang cải cách và phát triển còn chưa đến 10 nghìn USD.


Câu 8. Biểu đồ tương thích nhất bộc lộ GDP/người của các nước Thụy ĐIển, Hoa Kì, Ấn Độ, Ê-ti-ô-pi-a là

A.Biểu đồ dùng cột

B.Biểu vật đường

C.Biểu vật tròn

D.Biểu đồ dùng miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải mê thích : địa thế căn cứ vào bảng số liệu, yêu mong đề bài thì biểu thiết bị cột là biểu đồ phù hợp nhất diễn đạt GDP/người của các nước Thụy Điển, Hoa Kì, Ấn Độ và Ê-ti-ô-pi-a.


Câu 9. dìm xét nào sau đó là đúng?

A.GDP/người của Hoa Kì cấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a.

B.GDP/người của THụy Điển cấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a

C.GDP/người của Thụy Điển cấp 169,1 lần của Ê-ti-ô-pi-a

D.GDP/người của Hoa Kì vội 9,6 lần của Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê :

- GDP/người của Hoa Kì vội 105 lần của Ê-ti-ô-pi-a; 35,4 lần Ấn Độ.

- GDP/người của Thụy Điển cấp 119,6 lần Ê-ti-ô-pi-a.


Cho bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo khoanh vùng của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a năm 2013

(Đơn vị: %)

*

Dựa vào bảng số liệu vấn đáp các câu hỏi 10,11:

Câu 10. Biểu đồ diễn đạt rõ nhất tổ chức cơ cấu GDP của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a là:

A.Biểu vật dụng cột B.Biểu đồ mặt đường

C. Biểu thứ tròn D.Biểu thứ miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : địa thế căn cứ vào bảng số liệu cùng yêu ước đề bài xích (thể hiện cơ cấu) thì biểu thứ tròn là dạng biểu đồ thích hợp nhất để thể hiện tổ chức cơ cấu GDP của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 2 (có đáp án)

Câu 1. Đặc điểm nào sau đây không yêu cầu là thể hiện của trái đất hóa kinh tế?

A.Đầu tư nước ngoài tang nhanh

B.Thương mại trái đất phát triển mạnh

C.Thị ngôi trường tài chính nước ngoài mở rộng

D.Vai trò của các công ty xuyên giang sơn đang bị bớt sút

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải yêu thích : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. tổ chức triển khai nào sau đây chi phối cho tới 95% chuyển động thương mại nuốm giới?

A.Hiệp cầu tự do thương mại Bắc Mĩ

B.Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới

C.Hiệp hội các tổ quốc Đông nam giới Á

D.Liên minh châu Âu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3. sứ mệnh to khủng của tổ chức thương mại quả đât là

A.Củng cố thị phần chung phái nam Mĩ

B.Tang cường liên kết giữa các khối kinh tế

C.Thúc đẩy thoải mái hóa yêu đương mại

D.Giải quyết xung bất chợt giữa các nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4. trong xu thế toàn cầu hóa ghê tế, đầu tư chi tiêu nước ngoài ngày càng tăng được biểu thị ở lĩnh vực nào sau đây?

A.Nông nghiệp

B.Công nghiệp

C.Xây dựng

D.Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say đắm : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5. Trông đầu tư chi tiêu nước ngoài, nghành nghề dịch vụ nổi lên bậc nhất là những hoạt động:

A.Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm

B.Bảo hiểm, giáo dục, y tế

C.Du lịch, ngân hàng, y tế

D.Hành chủ yếu công, giáo dục, y tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải mê say : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6. biểu lộ của thị trường tài chính nước ngoài được không ngừng mở rộng là

A.Sự sáp nhập cuả các ngân mặt hàng lại với nhau

B.Nhiều ngân hàng được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử

C.Sự liên kết giữa các ngân hàng khủng với nhau

D.Triệt tiêu các ngân mặt hàng nhỏ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ưng ý : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 7. các tổ chức tài chính thế giới nào sau đây ngày càng vào vai trò quan trọng đặc biệt trong sự phạt triển tài chính toàn cầu?

A.Ngân hàng châu Âu, Quỹ tiền tệ quốc tế

B.Ngân hàng châu Á, Ngan hàng châu Âu

C.Ngân sản phẩm hế giới, Quỹ chi phí tệ quốc tế

D.Ngân mặt hàng châu Á, ngân hàng Thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải yêu thích : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.

Xem thêm: Giấy Dán Tường Chống Nước, Chống Ẩm Mốc Khổ 10M X 0, Gia Giay Dan Tuong Chiu Nuoc


Câu 8. trái đất hóa và khoanh vùng hóa là xu hướng tất yếu, dẫn đến

A.Sự dựa vào lẫn nhau giữa các nên tởm tế

B.Sự liên kết giữa những nước phát triển với nhau

C.Các nước đang phát triển gặp mặt nhiều khó khăn khăn

D.Ít phụ thuộc vào lẫn nhau hơn giữa các nền gớm tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say mê : thế giới hóa và quanh vùng hóa là xu hướng tất yếu, dẫn đến sự nhờ vào lẫn nhau giữa những nước. Cũng chính vì thế, trong chuỗi liên kết này nhưng mà một khâu bị đứt sẽ tác động đến toàn hệ thống, tất cả nghĩa là bao giờ khủng hoảng nền kinh tế tài chính thế giới thì toàn bộ các nước đều không ít chịu ảnh hưởng trực tiếp hay con gián tiếp.


Câu 9. Ý nào sau đây không đề nghị là đặc điểm của những công ty xuyên quốc gia

A.Phạm vi chuyển động ở những quốc gia

B.Có nguồn của nả vật chất lớn

C.Chi phối các ngành tài chính quan trọng

D.Khai thác nền kinh tế tài chính các nước trực thuộc địa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục I.1, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Câu 10. toàn cầu hóa tởm tế, kề bên những mặt thuận lợi, còn có những phương diện trái, đặc biệt là

A.Cạnh tranh quyết liệt giữa các quốc gia

B.Gia tăng nhanh chóng khoảng những giàu nghèo

C.Các nước phải phụ thuộc vào lẫn nhau

D.Nguy cơ thất nghiệp, mất việc làm ngày dần tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục I.2, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 3 (có đáp án)

Câu 1. một trong những vấn đề mang tính chất toàn ước mà thế giới đang phải đối mặt là

A.Mất cân bằng giới tính

B.Ô lây truyền môi trường

C.Cạn kiệt nguồn nước ngọt

D.Động đất và núi lửa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ham mê : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. đến bảng số liệu:

Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên của một số nước trên nhân loại qua các năm

(Đơn vị: %)

*

Nhận xét nào tiếp sau đây đúng với bảng số liệu trên?

A.Các nước đang cải cách và phát triển có tỉ suất gia tăng dân số thoải mái và tự nhiên thấp và bớt dần

B.Các nước trở nên tân tiến có tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên rất thấp cùng có xu hướng tăng

C.Tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên các nước đang cải tiến và phát triển cao hơn các nước phân phát triển.

D.Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên của những nhóm nước là ổn định không biến hóa động

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải đam mê : Qua bảng số liệu, ta bao gồm nhận xét sau:

- Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên và thoải mái các nước đang cách tân và phát triển cao hơn các nước vạc triển.

- Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên các nước cách tân và phát triển rất rẻ (đều bên dưới 1%, gồm nước còn âm), còn những nước đang trở nên tân tiến đều bên trên 1%.

- Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên các nước đang cải tiến và phát triển và những nước phát triển đều phải sở hữu sự tăng, giảm không ổn định theo từng thời kì cố gắng thể phù hợp với sự cải tiến và phát triển kinh tế.


Câu 3. bài toán dân số quả đât tăng nhanh đã

A.Thúc đẩy cấp tốc sự trở nên tân tiến kinh tế

B.Làm cho tài nguyên suy giảm và ô nhiễm môi trường

C.Thúc đẩy gió dục với y tế phân phát triển

D.Làm cho chất lượng cuộc sống ngày càng tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải yêu thích : Dân số trái đất ngày càng tăng, nhất là ở các nước kém trở nên tân tiến và vẫn phát triển. Dân sinh tăng nhanh gây mức độ ép rất lớn đến tài chính - tài nguyên và môi trường xung quanh (suy sút – ô nhiễm môi trường nặng nại ở nhiều nước).


Câu 4. 1 trong những những biểu hiện của dân số trái đất đang có xu thế già đi là

A.Tỉ lệ fan dưới 15 tuổi ngày càng cao

B.Số tín đồ trong giới hạn tuổi lao đông cực kỳ đông

C.Tỉ lệ fan trên 65 tuổi càng ngày càng cao

D.Tuổi lâu của nữ giới cao hơn nam giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải yêu thích : Mục I.2, SGK/13 – 14 địa lí 11, cơ bản.


Câu 5. dân số già sẽ dẫ tới kết quả nào sau đây?

A.Thất nghiệp và thếu bài toán làm

B.Thiếu hụt mối cung cấp lao động đến đất nước

C.Gây sức xay tới khoáng sản môi trường.

D.Tài nguyên mau lẹ cạn kiệt.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải yêu thích : Dân số quả đât đang tất cả sự già hóa, tỉ lệ người trên 65 tuổi càng ngày cao. Sự già hóa dân sinh sẽ làm thiếu hụt một nguồn lao động rất cao cho các quốc gia, vì vậy bên nước cần phải có chính sách trở nên tân tiến dân số phù hợp lí.


Câu 6. cho bảng số liệu:

Tuổi thọ vừa đủ của một số nước trên thế giới qua các năm

(Đơn vị: tuổi)

*

Nhận xét nào dưới đây đúng với bảng số liệu trên?

A.Các nước cải cách và phát triển có tuổi thọ mức độ vừa phải tăng nhanh hơn những nước vẫn phát triển

B.Các nước đang cải cách và phát triển có tuổi thọ vừa đủ tăng chậm chạp hơn những nước phát triển

C.Các nước vẫn phát triển, tuổi thọ mức độ vừa phải của fan dân ko tăng

D.Tuổi thọ vừa phải của dân số quả đât ngày càng tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải phù hợp : Qua bảng số liệu, rút ra gần như nhận xét sau:

- Tuổi thọ trung bình của dân số thế giới ngày càng tăng.

- những nước cách tân và phát triển có tuổi thọ vừa phải cao hơn những nước vẫn phát triển.

- các nước phát triển có tuổi thọ vừa đủ tăng lừ đừ hơn các nước vẫn phát triển.


Câu 7. trong các ngành sau, ngành như thế nào đã đưa khí thải vào khí quyển những nhất?

A.Nông nghiệp B.Công nghiệp

C.Xây dựng D. Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 8. ánh sáng Trái Đất gia tăng lên là do sự tăng thêm chủ yếu ớt của chất khí nào trong khí quyển?

A. O3 B.CH4

C. CO2 D.N2O

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 9. Ở Việt Nam, vùng đang chịu ảnh hưởng nặng nề độc nhất vô nhị của thay đổi khí hậu do nước hải dương dâng làA.Trung du và miền núi Bắc Bộ

B.Đồng bởi sông Hồng

C.Tây Nguyên

D.Đồng bởi sông Cửu Long

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải đam mê : Đồng bằng sông Cửu Long là vùng tất cả địa hình tốt nhất nước ta và đang dần là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề độc nhất vô nhị của biến đổi khí hậu bởi nước biển khơi dâng.


Câu 10. 1 trong các những bộc lộ rõ nhất của biến đổi khí hậu làA.Xuất hiện nhiều động đất

B.Nhiệt độ Trái Đất tăng

C.Bang làm việc vùng cực càng ngày càng dày

D.Núi lửa sẽ có mặt ở những nơi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải đam mê : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3